สมาชิกแกงค์นี้จองทัวร์ล่วงหน้ากันมาหลายเดือน ตกลงรายละเอียดกันหลายรอบ มีปัญหาย้ายที่พักกันเล็กน้อย  มีลุ้นพายุจะเข้าในช่วงที่เราจะเดินทางกัน แต่ทุกอย่างก็เป็นไปตามกำหนดการเดิม รถพร้อม ห้องพักพร้อม เรือพร้อม เราทุกคนก็พร้อมไปเฮกันที่พีพี - เกาะไข่แล้วจ๊า

---------------------------------------------------------------------

ทริปนี้เป็นทริปสั้นๆ แค่ 2 วัน 1 คืน ของแกงค์คนกินจุ นำทีมโดยคุณมีน หัวหน้าแกงค์ พร้อมลูกทีม ผู้ใหญ่ 14 เด็ก 1 รวมแล้ว 15 หน่วย

ทีมนี้แบ่งการเดินทางออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกมากันก่อนตั้งแต่บ่าย (มาเล่นไพ่และตั้งวงเพียวๆ) กลุ่มที่สอง แกงค์ใหญ่ มาถึงกันสองทุ่มกว่าแล้ว เวลาเที่ยวมีน้อย (ถึงน้อยมาก) เพราะฉะนั้นทุกวินาทีมีค่า (มากๆ) เราจึงเที่ยวกันแบบอัดแน่นเต็มสตีม

มาถึงปุ๊บ เราเข้าไปในเมืองเยี่ยมเยียนตลาดเกษตรกันก่อน ดูไปดูมา ยังไม่ต้องตาต้องใจ สุดท้ายไปจบกันที่ข้าวต้มปากน้ำซีฟู๊ด ร้านข้าวต้มชื่อดังกลางเมืองภูเก็ต  เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ชม วันหลังมีโอกาสไม่พลาดแน่นอน  หลังอาหาร กลับที่พัก ทำกิจกรรมส่วนร๊วม ส่วนรวมกันต่อ

-------------------------------------------------------

เช้าวันที่ 2 ของการเที่ยวแบบเร่งด่วน เป้าหมายของเราในวันนี้คือ ขนมจีบติ่มซำ, เกาะไข่-เกาะพีพี, วัดฉลอง และแหลมพรหมเทพ  อืม... 1 วันทำอะไรได้มากขนาดนี้เลยเหรอ .... เอาหนะต้องลอง

เวลานัดหมายของเราในวันนี้คือ 6.00 น. ล้อหมุน แล้วเราก็ทำได้ประมาณนั้น เราออกจากที่พักประมาณ 6.15 มุ่งหน้าตรงไปยังร้าน หลานติ่มซำ บนถนนพูนผล ทางร้านจัดที่นั่งรอต้อนรับเป็นอย่างดี ชาวแกงค์นี้ น่ากลัวมาก ทานกันคุ้มสุดๆ นอกจากทานในร้านอย่างเดียวไม่พอ มีห่อกลับอีกต่างหาก (เยอะด้วย จนเราดูๆแล้วแอบคิดว่า จะกินกันหมดมั๊ยเนี่ย) 

หลังอาหาร ได้เวลาล้อหมุนเดินทางกันต่อ

------------------------------------------------------

ทริปนี้เราเหมาเรือ 2 เครื่องยนต์ สำหรับคนประมาณ 18-20 คน   นัดหมายเวลาเดินทาง 7.30 เช้าวันนี้เรืองอแง เดินทางมาช้าไปหน่อย แต่ทุกคนก็ยังดูอารมณ์ดี ไม่บ่นสักคำ (ขอบคุณมากนะค๊า.... คนนำทีมใจเสียอยู่เหมือนกัน กลัวโดนกระโดดทับ)

ประมาณ 8 โมงเช้า เราออกจากฝั่งมุ่งหน้าตรงไปยังเกาะไข่เป็นอันดับแรก เช้าวันนี้คลื่นลมค่อนข้างแรง แต่ยังดีที่ไม่มีฝน นั่งเรือไปช่วงแรกมีเมาเรือกันบ้างแต่ก็ไม่มาก  ไปถึงเกาะไข่ ลงเหยียบชายหาดขาวๆ เดินวนรอบๆเกาะ เช้าๆแบบนี้ยังไม่มีคน แต่น้ำขึ้นสูง และมีคลื่นมาตลอดจริงๆ เราเลยใช้เวลาบนเกาะไข่กันไม่นานนัก ก็ย้ายกันไปโซนเกาะพีพีกันต่อ

 

-------------------------------------------------------------

นั่งเรือต่อไปอีกประมาณ 45 นาที ช่วงนี้แหละค่ะ เราเจอคลื่นจริงๆ ถาโถมกันเข้ามา งานนี้มีเอาอาหารเช้าออกกันหลายคนอยู่ แต่ทุกคนก็ดูสู้ตายกันมากๆ ถึงแม้จะหน้าซีดเป็นช่วงๆ โดยเฉพาะคุณมีน โต้โผใหญ่ งานนี้นั่งนิ่งๆ ไปหลายช่วงอยู่เหมือนกันเลยทีเดียว

ไปโซนเกาะพีพีรอบนี้เราไปแวะที่ เกาะบิเละ แวะเล่นน้ำกันสักพัก แล้วออกไปให้อาหารลิงกันที่อ่าวลิง ดำน้ำดูปะการังกันอย่างสนุกสนาน ดูเหมือนจะลืมเรื่องเมาเรือกันไปหลายคน เพราะเจอน้ำทะเลใสๆ ได้ลงไปแช่ให้เย็นๆ ก้มหน้าดูปะการัง ให้อาหารปลาเสือ ปลารับแขกก็สบายใจกันแล้ว

-------------------------------------------------------------

ได้เวลาสมควร เรามุ่งหน้าต่อไปยังเกาะพีพีดอน ทานอาหารเที่ยงแบบบุฟเฟ่ จากนั้นมีเวลาพักผ่อน เล่นน้ำแบบสบายๆ บริเวณเกาะพีพีดอน มีเก้าอี้ชายหาดให้เช่า ตัวละ 100 บาท หรือจะเลือกนั่งสั่งอะไรเย็นๆดื่มบริเวณร้านอาหารของโรงแรมริมชายหาดนั่งชิวๆ ก็ได้

ประมาณบ่าย 2 โมง เราออกจากเกาะพีพี ตั้งเป้าหมายไว้ว่าควรจะกลับให้ถึงภูเก็ตประมาณ บ่าย 3 แต่เนื่องจากเจอคลื่นลมแรงขากลับอีกรอบ นั่งกระแทกกันไป เราไปถึงภูเก็ตประมาณ บ่าย 3 โมงครึ่ง ต้องรีบทำเวลาหน่อย มุ่งหน้ากลับไปยังที่พัก เพื่อไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า ออกเที่ยวกันต่อ

-----------------------------------------------------------------------

ออกจากที่พักรอบ 2 นี้ตอน  4 โมงครึ่ง มุ่งหน้าต่อไปยังวัดฉลอง นมัสการหลวงพ่อแช่ม กันก่อน มาถึงภูเก็ตแล้ว ยังไงวัดฉลองก็เป็นจุดที่เราจะพลาดไม่ได้จริงๆ 

เสี่ยงเซียมซีดูหน่อยสิ ว่าเนื้อคู่ของเราจะมาเมื่อไหร่... อิอิ เซียมซีบอกว่า รอไปก่อน .....  J

 

------------------------------------------------------------------

ออกจากวัดฉลอง ต่อไปยังแหลมพรหมเทพ ตามเป้าหมาย อยากดูพระอาทิตย์ตกดิน แต่วันนี้พระอาทิตย์คงขี้อาย ไม่โผล่หน้ามาให้เห็นเอาซะเลย เอาเมฆบังหน้าปิดซะมิด ไว้โอกาสหน้านะจ๊ะ มาแก้ตัวกันใหม่

 

--------------------------------------------------------------------------

โฉมหน้าโกหมี Driver ใจดีประจำทริปนี้

 

---------------------------------------------------------------

ถ่ายรูปคู่หวานประจำทริป

-----------------------------------------------------------------

เก็บภาพหมู่ร่วมกันก่อนออกเดินทางต่อ

-----------------------------------------------------

ออกจากแหลมพรหมเทพ ก่อนกลับ แวะทานอาหารอร่อยๆ ร้านแม่คล่อง ริมหาดราไวย์  เราสั่งอาหารกันไว้ก่อนแล้ว มาถึง อาหารพร้อม คนพร้อม ลุยกันเลย

 

หลังอาหาร ร่ำลา ส่ง ชาวแกงค์ เดินทางไปขึ้นเครื่องเดินทางกลับสนามบิน ปิดทริปวันนี้กันไปด้วยความเหนื่อยล้าแต่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน และอารมณ์ดีของทุกคน คลื่นจะแรง จะเมาเรือยังไง ทุกคนก็ไม่ถอยเลยทีเดียว

 ----------------------------------------------------------------------

และที่สำคัญ ทริปนี้ต้องขอชมเชยเหล่าสมาชิกทุกท่านจริงๆว่า มากันหลายคนก็จริง แต่ทุกคนตรงเวลามาก พร้อมเที่ยวตามเวลาที่เราเตรียมกันไว้ ทำให้เราไปเที่ยวกันได้เต็มที่และราบรื่น  น่ารักกันมากๆ ทุกๆคนเลยจริงๆค่ะ และที่สำคัญ อาหารทุกอย่างที่เตรียมมา หมดได้อย่างน่าประทับใจจริงๆค่ะ รู้สึกตกใจกับอัตราการกินเล็กน้อย ถ้าเจอกันรอบหน้า ยังไง ก็จะไม่ยอมเลี้ยงข้าวแกงค์นี้เด็ดขาด อิอิ

ทริปหน้าถ้าจะมากระบี่ เราก็ยังยินดีบริการน๊า.... อิอิ พร้อมเสมอ และชอบมากๆ  ขอบคุณทุกคนมากค๊า ....

---------------------------------------------

ทริปทัวร์สนุกๆ แบบเป็นกันเองแบบนี้ ไปกับเรานะคะ www.okalitours.com

fanpage  http://www.facebook.com/okalitours   กด like เป็นเพื่อนกับเราได้เลยค๊า....

ยินดีแนะนำโปรแกรมเที่ยวด้วยความจริงใจ เพราะเราเข้าใจคนชอบเที่ยวเหมือนกันน๊า

-------------------------------------------------

 

Comment

Comment:

Tweet